Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

Những yếu tố cần để chăm sóc cây cảnh

Xã hội đi lên cùng với cuộc sống đô thị hóa ngày càng được nâng cao làm cho không gian ngày càng ngột ngạt, khó chịu; bởi vậy con người ngày càng có nhu cầu được sống và làm việc trong một môi trường thoáng mát, sạch sẽ và được gần gũi với thiên nhiên. Cùng với đó, dịch vụ cung cấp cây cảnh, cung cấp cây xanh được được nhiều người quan tâm.

Cây cảnh là một cây tự nhiên thu nhỏ . Hình thức nghệ thuật này có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc, cây cảnh đã được phát triển ở đây trong nhiều thế kỉ!

Cây cảnh được trồng trong chậu và hoàn toàn phụ thuộc vào sự chăm sóc của con người. Các dịch vụ cung cấp cây cảnh, cung cấp cây xanh có thể cung cấp cho bạn các loại cây từ kích thước bé, vừa đến lớn!

Chiều cao của cây được tính tương đối và được đo đỉnh của chậu lên đến ngọn cây. Nếu bạn biết cách chăm sóc cây cảnh, cây của bạn sẽ sống tốt và có hình dáng đẹp trong nhiều năm. Qua nhiều năm kiên trì chăm sóc, từ một cây con bạn có thể tạo ra được một cây cảnh trưởng thành đẹp và có giá trị.

Sau đây là một vài hướng dẫn để bạn có thể chăm sóc cây cảnh đúng cách. Với những kiến thức cơ bản mà bất cứ một người chăm sóc cây cảnh, chăm sóc cây xanh nào cũng phải nắm vững có thể đảm bảo cho cây của bạn sống và kéo dài tuổi thọ trong nhiều năm !


yếu tố cần chăm sóc cây cảnhCung cấp nước và độ ẩm cho cây cảnh

Chăm sóc cây cảnh quan trọng nhất là phải tưới nước thích hợp cho cây. Mỗi tuần một lần, bạn có thể nhúng cây cảnh của bạn trong nước cho đến khi bong bóng thôi nổi lên để cây của bạn có thể ướt toàn bộ. Hoặc cách tưới nước thông dụng hơn là tưới nước từ trên xuống.

Không chỉ cần tưới nước cho đất mà bạn cần tưới nước cho tất cả các bộ phận khác của cây cảnh. Một cuộc khảo sát cho thấy 35% lượng nước cho cây không liên quan đến hệ thống rễ bên dưới. Khi tưới nước cho cây chú ý rửa sạch lá là một yếu tố quan trọng để tránh làm tắc nghẽn các lỗ thông khí trên lá!

Tuy nhiên, chú ý đừng tưới nước cho cây nhiều quá vì có thể khiến đất bị nhão và rễ cây bị ngập úng.


Sử dụng đúng loại đất và thay đất cho cây

Sử dụng đúng loại đất là một trong những bước quan trọng trong việc chăm sóc cây cảnh và cây xanh để đảm bảo cây cảnh của bạn vẫn khỏe mạnh. Muốn tìm được loại đất phù hợp cho cây cảnh của bạn, trước hết bạn phải kiểm tra xem đất bạn chọn có giữ được nước đúng cách và hấp thụ được chất dinh dưỡng từ không khí xung quanh hay không; thứ hai là hãy thiết kế hệ thống thoát nước hợp lí cho đất cây cảnh của bạn tránh trường hợp đất giữ quá nhiều nước sẽ khiến rễ bị ngập úng!


Cắt tỉa cho cây cảnh

Việc cắt tỉa cây cảnh là cần thiết để cây giữ được hình dáng đẹp đẽ, phù hợp với cảnh quan xung quanh. Tùy vào loại cây cảnh, cây xanh bạn chăm sóc, bạn có thể một tháng cắt tỉa cho cây vài lần để loại bỏ những chi nhánh thừa giúp cây phát triển tốt hơn!


Ánh sáng

Tất cả các cây cảnh đều cần đến ánh sáng. Lượng ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo cần thiết ở mỗi loại cây là khác nhau.

Nếu cây cảnh của bạn ưa sáng, tốt nhất hãy đặt chúng ngoài trời. Nếu bạn muốn đặt cây trong nhà, hãy tìm những cây cảnh ưa tối hoặc không cần quá nhiều ánh sáng vẫn có thể tồn tại được. Ví dụ cây xương rồng, cây ngũ gia bì, …

Với những cây ưa sáng, hãy chọn vị trí cung cấp hơn 6 giờ nắn/ một ngày. Cây cảnh trong nhà chỉ cần 2 đến 4 giờ chiếu sáng gần cửa sổ hoặc hấp thụ ánh sáng nhân tạo chẳng hạn.

Ngày nay từ các khu đô thị lớn đến công viên cây xanh, khu vui chơi; từ nhà ở, văn phòng, quán ăn uống đến các khu chung cư, cao ốc sang trọng các cảnh quan đều cần được cung cấp cây cảnh, cung cấp cây xanh. Điều này là cần thiết để mang dấu ấn của vẻ đẹp thiên nhiên, mang màu xanh trong lành vào cuộc sống hiện đại!

Bạn đã có một không gian với cây xanh thoải mái, trong lành để có thể giảm bớt Stress sau những ngày làm việc mệt mỏi chưa? Và bạn không có thời gian để chăm sóc các cây cảnh, cây xanh của mình? Vì vậy mà dịch vụ cung cấp cây cảnh, cung cấp cây xanh ra đời và ngày một phát triển với thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, không cần lo lắng về vấn đề chăm sóc, cắt tỉa, vận chuyển  cũng như các vấn đề khác. Nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Với dịch vụ cung cấp cây cảnh, cung cấp cây xanh bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức với chi phí hợp lí!

Nhà cửa chật chội, khói bụi, dân cư đông đúc là nguyên nhân làm cho bầu không khí của chúng ta trở nên ngột ngạt, khó thở, thiếu oxi. Để giải tỏa những vấn đề đó, cách tốt nhất của chúng ta là trồng cây cảnh, cây xanh để có thể thể thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên, giúp cho cuộc sống của chúng ta bớt căng thẳng, thư giãn và thoải mái với không gian sống của mình. Bạn có thể sử dụng đến dịch vụ cung cấp cây cảnh, cung cấp cây xanh tại các công ty để tiết kiệm những thứ chúng tôi đã đề cập ở trên!
TAGS: Cưa Cắt CànhBộ Ống Làm Vườn AsakiKéo Tỉa Cây,...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét